Hội thảo Biên soạn Nghiên cứu tình huống

Trường Chính sách công và Quản lý thuộc Đại học Fulbright Việt Nam vừa đón ba chuyên gia thuộc Tổ Biên soạn Nghiên cứu Tình huống của Trường Chính sách công Lý Quang Diệu thuộc trường ĐHQG Singapore, một trong những cơ sở đào tạo chính sách công hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới sang chia sẻ kinh nghiệm phát triển các tình huống phục vụ cho giảng dạy. Workshop này diễn ra cả ngày 18/08 với sự tham dự của giảng viên FUV và các cựu học viên của trường hiện đang làm giảng viên ở các đại học tại TP. HCM.

Ở Việt Nam, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright (FETP), tiền thân của Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, đã tiên phong trong việc biên soạn và đưa vào giảng dạy nghiên cứu tình huống trong chương trình Thạc sỹ Chính sách công. Đây là phương pháp đặt học viên vào trước những tình huống thực tế phức tạp, qua đó rèn luyện tư duy đa chiều, đồng thời trau dồi kỹ năng phân tích và năng lực ra quyết định. Phương pháp giảng dạy bằng nghiên cứu tình huống cũng là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt ở chương trình Thạc sỹ Chính sách công tại Đại học Fulbright Việt Nam.

Tính đến hiện tại, FUV đã phát triển được 60 nghiên cứu tình huống để phục vụ cho việc giảng dạy và nhà trường tiếp tục nỗ lực này nhằm xây dựng chất lượng giảng dạy theo chuẩn mực quốc tế.

Như GS. Scott Fritzen có 15 năm giảng dạy tại trường Chính sách công Lý Quang Diệu, từng là Hiệu phó trường Đại học New York ở Thượng Hải, hiện công tác tại trường Chính sách công và Quản trị Evans, Đại học Washington (top 4 về Chính sách công của Mỹ) nhận xét: "Trường Chính sách công và Quản lý của Đại học Fulbright Việt Nam luôn nỗ lực khát khao vươn tới những chuẩn mực quốc tế cao nhất trong lĩnh vực đào tạo chính sách công trong suốt hơn 20 năm qua."

-------------

Bạn quan tâm đến học bổng Thạc sỹ Chính sách công của #FUV muốn được trải nghiệm trong một môi trường học thuật chất lượng quốc tế hãy nhanh chóng nộp hồ sơ ứng tuyển. Tất cả ứng viên trúng tuyển đều được nhận học bổng toàn phần trị giá 24 nghìn USD .

Chỉ còn 1 tuần nữa sẽ hết hạn nhận hồ sơ của các ứng viên. Nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: fsppm.fuv.edu.vn/apply

Mọi thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh có thể gọi đến hotline: 0911025103

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2019 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý