Xây dựng Năng lực và Nghiên cứu Ứng dụng vì nền Tài chính công bao trùm ở Myanmar

Từ 14-18/5/2018, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright phối hợp với Viện Renaissance (Myanmar) tổ chức khóa đào tạo cao cấp dành cho quan chức chính phủ, cán bộ cấp cao thuộc Quốc hội, cũng như nghiên cứu viên của các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu ở Myanmar. Đây là khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án "Xây dựng Năng lực và Nghiên cứu Ứng dụng cho Tài chính công bao trùm ở Myanmar" do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Quốc tế Canada tài trợ.

Ban giảng viên của khóa học gồm TS. Vũ Thành Tự Anh và Ông Nguyễn Xuân Thành đến từ Trường Fulbright, và GS.  Jay Rosengard đến từ trường Đại học Harvard (Hoa Kỳ). Ngoài ra, còn có các diễn giả là chuyên gia đến từ Bộ Kế hoạch-Tài chính Myanmar, Viện Phát triển Myanmar và Viện Renaissance... Nội dung đào tạo tập trung vào việc xây dựng và thực hiện chính sách tài chính công cho các nước đang phát triển nói chung và Myanmar nói riêng. Khóa học cũng nhấn mạnh đến việc sử dụng lý thuyết và kỹ thuật ứng dụng trong bối cảnh so sánh để đánh giá tác động của chính sách huy động và chi tiêu nguồn lực thay thế đối với sự phân bổ hiệu quả, công bằng xã hội và ổn định kinh tế.

Đến dự lễ khai giảng có Thủ hiến vùng Mandalay Zaw Myint Maung và Bộ Trưởng Bộ kế hoạch và Tài chính Myanmar U Kyaw Win.

            FSPPM Email


    Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

    105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. ĐT: (84-28) 7303-2255

    © 1995-2018 Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý