Tại sao học Chính sách công ở FUV?

Ở Chương trình Thạc sỹ Chính sách công của Đại học Fulbright Việt Nam (FUV), bạn không chỉ chuẩn bị hành trang cho bước đường nghề nghiệp sắp tới. Bạn sẽ có cơ hội phát triển năng lực tư duy và tầm nhìn chiến lược, tiếp cận với các lý thuyết và công cụ định lượng, mài rũa kỹ năng phân tích và làm việc nhóm – tất cả được thực hiện dưới áp lực rất cao.

Chương trình chuẩn mực quốc tế cập nhật những môn học và nội dung mới nhất, được điều chỉnh cho phù hợp với môi trường chính sách ở Việt Nam. Việc những học giả xuất sắc từ Trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy và từ các trường đại học hàng đầu thế giới tham gia giảng dạy, cố vấn chương trình và hợp tác nghiên cứu với giảng viên của FUV đã giúp cho chương trình đào tạo của Trường luôn gần gũi với các chuẩn mực cao nhất trên thế giới.

Phương pháp nghiên cứu tình huống giàu tính thực tiễn được Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright (FETP) tiên phong đưa vào chương trình đào tạo chính sách công ở Việt Nam. Phương pháp này đặt học viên trước những tình huống thực tế phức tạp, qua đó rèn luyện tư duy đa chiều, đồng thời trau dồi kỹ năng phân tích và năng lực ra quyết định. Khi đến với FUV, học viên không chỉ được tiếp cận với phương pháp nghiên cứu tình huống mà còn được thảo luận với chính tác giả của các tình huống này.

Giảng viên – đồng thời là những nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm – là tài sản lớn nhất của FUV. Mỗi bài giảng hay nghiên cứu tình huống của chúng tôi đều kết tinh từ nghiên cứu của giảng viên, trong đó tri thức về môi trường chính sách ở Việt Nam được kết hợp nhuần nhuyễn với các xu thế của khu vực và toàn cầu. Các nghiên cứu và phân tích chính sách của FUV đã và đang tiếp tục định hình các thảo luận chính sách về những chủ đề quan trọng nhất của nền kinh tế và xã hội Việt Nam

Cộng đồng học viên đa dạng và xuất sắc luôn là niềm tự hào của chúng tôi. Nhà trường đã đón nhận học viên từ 61 tỉnh thành trên toàn quốc, và do vậy thực sự là một trường đại học quốc gia. Học viên của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo cao cấp của trung ương và địa phương, những nhà phân tích chính sách hàng đầu Việt Nam, những giảng viên của nhiều trường đại học trên toàn quốc, và những nhà quản lý tài ba trong khu vực doanh nghiệp.

Thành phố Hồ Chí Minh là môi trường lý tưởng cho việc học tập, nghiên cứu và phân tích chính sách. Là siêu đô thị duy nhất, trung tâm kinh tế lớn nhất và năng động nhất cả nước, triển vọng kinh tế của Thành phố định hình tương lai không chỉ của vùng Đông và Tây Nam Bộ mà còn của kinh tế cả nước. Với sự phong phú về kinh tế, phức hợp về xã hội, đa dạng về văn hóa, vùng đất phóng khoáng phương Nam luôn là cội nguồn cho những sáng kiến cải cách kinh tế của quốc gia.

Học bổng toàn phần trị giá 24 nghìn đô-la Mỹ từ nguồn tài trợ của Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dành cho tất cả các học viên.

    


Đào tạo và nghiên cứu chính sách công tại Việt Nam

232/6 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM. ĐT: (84-28) 3932-5103   Fax: (84-28) 3932-5104

© 1995-2018 Khoa Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Cam kết bảo mật  |  Cam kết về tính đa dạng  |  Chi tiết pháp lý |  Góp ý